20  วิธีง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้เพื่อพัฒนาการสื่อสารภาษาอังกฤษของคุณภายในไม่กี่เดือน​

คุณกำลังมองหาวิธีพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของคุณอยู่หรือไม่ ในบทความนี้เราได้อธิบายวิธีง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำได้ เพื่อพัฒนาการสื่อสารภาษาอังกฤษของคุณ

 

1. ประการแรกจงมั่นใจและเชื่อมั่นในตัวคุณเองคุณสามารถที่จะเรียนรู้ภาษาอังกฤษ และต้องกระหนักตัวเองเสมอว่าเรากำลังเรียนภาษาอังกฤษอยู่

 

2. อย่ากลัวความผิดพลาด เพราะจะมีคนบอกเราแน่นอน ว่าเราได้พูดผิดตรงไหน

 

3. การเรียนภาษาอังกฤษต้องใช้เวลามาก ดังนั้นคุณควรทำแผนการศึกษาด้วยตัวเอง และถ้าเป็นไปได้ให้ทำกิจวัตรการเรียนด้วยตัวเอง

 

4. ถ้าเป็นไปได้ ทำให้การเรียนภาษาอังกฤษเป็นเหมือนกับการทำงานของคุณ

 

5. ทำให้สิ่งรอบตัวคุณเต็มไปด้วยภาษาอังกฤษ เช่น พูดภาษาอังกฤษในที่ทำงานหรือในห้องเรียน สิ่งนี้จะช่วยให้คุณเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว

 

6. เรียนภาษาอังกฤษกับเพื่อนหรือในกลุ่มโซเชียล สิ่งนี้จะกระตุ้นให้เรียนรู้

 

7. อ่านหนังสือให้มากขึ้น เริ่มอ่านจากระดับภาษาที่คุณสามารถเข้าใจได้และไม่ต้องรีบร้อนที่จะอ่านในระดับที่ยากขึ้น

 

8. จดคำศัพท์ใหม่ที่คุณได้เรียนรู้ในสมุดบันทึกและใช้คำศัพท์นั้นในการแต่งประโยคใหม่ เพราะการเข้าใจความหมายของคำ ๆ นั้นอย่างท่องแท้ จะทำให้คุณจำคำศัพท์ได้ง่ายขึ้น

 

9. เริ่มเขียนไดอารี่เป็นภาษาอังกฤษแบบสั้นๆ และต้องสร้างนิสัยการเขียนให้มากขึ้น

 

10. อย่าคิดว่าต้องเรียนภาษาอังกฤษด้วยความจำใจ หาวิธีการที่ทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเรียนภาษาอังกฤษ ตัวอย่างเช่น ดูภาพยนตร์ภาษาอังกฤษที่คุณชื่นชอบซ้ำ ๆ เพราะการดูหนังทำให้สามารถพัฒนาทั้ง  4 ทักษะ ฟัง พูด อ่าน เขียน ไปพร้อมๆ กัน

 

11. ร้องเพลงตามเพลงโปรดของคุณ เพราะมันสามารถฝึกฝนการออกเสียงของคุณได้เช่นกัน

 

12. อย่ากลัวที่จะขอความช่วยเหลือ หากคุณไม่เข้าใจบางสิ่งบางอย่างให้ถามครูหรือเพื่อนของคุณ เพราะการเรียนรู้ในแนวทางที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญ

 

13. บันทึกเสียงของคุณเอง มันจะช่วยให้คุณตระหนักถึงวิธีการที่คุณสามารถปรับปรุงการออกเสียงของคุณโดยทำบันทึกซ้ำจนกว่าคุณจะรู้สึกพอใจกับผลลัพธ์

 

14. รู้ว่าวิธีการเรียนไหนดีที่สุดสำหรับคุณ ไม่ว่าจะเป็นการท่องจำ การอ่าน การพูดหรือการสรุปข้อมูลต่างๆ คุณต้องรู้จักตัวเองและศึกษาว่าวิธีการไหนดีที่สุดสำหรับตัวคุณเอง

 

15. เรียนรู้ที่จะเป็นผู้ฟังที่ดี เพราะคนเรามักจะโฟกัสในสิ่งที่ตัวเองกำลังพูด แต่เราก็ต้องไม่ลืมในการรับฟังผู้อื่นเช่นกัน

 

16. เมื่ออ่านหนังสือไม่ต้องกังวลว่าคุณจะเข้าใจคำศัพท์ทั้งหมดหรือไม่ สิ่งที่คุณต้องทำมีเพียงแค่อ่าน และเดาความหมายคำศัพท์ที่คุณไม่รู้ แล้วคุณจะประหลาดใจในสัญชาตญาณของคุณ

 

17. การฝึกฝนจะทำให้คุณสมบูรณ์มากที่สุด คิดเป็นภาษาอังกฤษและพูดภาษาอังกฤษทุกครั้งที่คุณมีโอกาส

 

18. กำหนดเป้าหมายระยะยาว หาเหตุผลที่คุณว่าทำไมคุณต้องการเรียนภาษาอังกฤษและคอยบอกตัวเองให้ไปให้ถึงให้ถึงเป้าหมายที่คุณตั้งไว้

 

19. ตั้งเป้าหมายระยะสั้นและให้รางวัลตัวเอง สิ่งนี้จะกระตุ้นให้คุณไม่หยุดทำในสิ่งที่คุณตั้งเป้าหมายไว้

 

20. ท้ายที่สุด อย่าสูญเสียความตั้งใจ อย่าล้มเลิกในการเรียนภาษาอังกฤษ บางครั้งคุณจะรู้สึกว่าคุณไม่ได้มีการพัฒนาในภาษาอังกฤษของคุณเลย แต่คุณไม่ต้องกังวล เพราะทุกคนที่กำลังเรียนภาษาอังกฤษก็มีความรู้สึกแบบนี้กันทุกคน แต่ถ้าคุณไม่ล้มเลิกความตั้งใจ ในที่สุดคุณก็จะถึงเป้าหมายที่คุณตั้งไว้

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

https://www.langports.com/100-things-you-can-do-to-improve-your-english

https://www.wallstreetenglish.com/blog/10-ways-improve-english-language-skills

https://www.myenglishteacher.eu/blog/ways-to-improve-your-english-communication-skills

 

02-engvolution_com-HWY(Noreena)