ศัพท์ภาษาอังกฤษเสริมธุรกิจในยุค 5G

ในปัจจุบันข้อมูล ความรู้ ข่าวสาร เทคโนโลยี สมัยใหม่มีมากมาย ในเชิงธุรกิจ หากคุณรู้ความหมายของคำศัพท์ หรือเข้าถึงข้อมูลใหม่ ๆ ด้านธุรกิจมากขึ้นเท่าไหร่ คุณก็อาจมีโอกาสมากขึ้นเท่านั้น

 

     วันนี้ Engvolution จะมาแชร์ 2 คำศัพท์ที่หากคุณรู้และเข้าใจ ก็อาจจะทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จมากขึ้น

 

1. Innovation (นวัตกรรม

ศัพท์ภาษาอังกฤษเสริมธุรกิจในยุค 5G

ที่มา:freepik

 

     ธุรกิจจะประสบความสำเร็จได้จะต้องมีความโดดเด่น ไม่ซ้ำใคร หรือเป็นสิ่งที่ทำให้เราแตกต่างจากคนอื่น หลายคนอาจจะคิดว่าศัพท์คำนี้ Innovation หรือ

นวัตกรรม ต้องเป็นสิ่งประดิษฐ์อย่างเดียว แต่จริง ๆ แล้ว Innovation อาจจะเป็นไอเดียใหม่หรือการเพิ่มคุณค่าให้ผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เดิมก็ได้ แล้วเราจะสร้างนวัตกรรมได้อย่างไร? เราจะสร้างสิ่งใหม่ ๆ ได้จาก

 

- New voices: การได้พูดคุยกับผู้คน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าหรือคนทั่วไป เพื่อให้เข้าใจว่าสิ่งที่เขาต้องการจริง ๆ คืออะไร

 

- New questions: การตั้งคำถามที่ใหญ่มากพอเพื่อตอบโจทย์คนทั้งโลก ยิ่งใหญ่มากเท่าไรก็ยิ่งสร้างคุณค่าให้คนกลุ่มมากได้มากเท่านั้น

 

- New perspectives: การเรียนรู้มุมมองจากคนในวงการเดียวกัน คนใกล้ชิด รวมถึงศัตรูของเรา ยิ่งมีข้อมูลมากเท่าไรก็ยิ่งต่อยอดได้มากขึ้น

 

- New passion: การหาเป้าหมายใหม่หรือการหาแพชชั่นเดิมในมุมมองใหม่

 

- New experiments: การทดลองทำสิ่งใหม่ เพราะทุกครั้งที่เราได้ทดลองทำเราจะได้เรียนรู้เป็นประสบการณ์

 

 

2. Marketing (การตลาด)

 

ศัพท์ภาษาอังกฤษเสริมธุรกิจในยุค 5G

ที่มา:freepik

 

คุณคงรู้อยู่แล้วว่าศัพท์คำนี้ Marketing หรือ การตลาด สำคัญมากในการดำเนินธุรกิจ ในยุคก่อนเรามักจะทำผลิตภัณฑ์ขึ้นมาแล้วดูว่าลูกค้าของเราคือใคร แต่ในยุคนี้เราต้องรู้ว่าเราจะทำผลิตภัณฑ์เพื่อใคร ยิ่งรู้ว่ากลุ่มลูกค้า (Target Market) ของเราเป็นใคร ยิ่งรู้จักมากเท่าไรก็จะยิ่งมีประโยชน์และสร้างความแตกต่างได้มากกว่าธุรกิจอื่น

 

     นอกจากนี้ ศัพท์ที่เกิดขึ้นใหม่เกี่ยวกับการตลาดสมัยใหม่ เช่น “Newsjacking” หมายถึง การโหนกระแสข่าว หรือ การเข้ามาเกาะกระแสข่าวในช่วงก่อนที่ข่าวจะพีคจนถึงข่าวจบลง เช่น กรณีแม่หมอที่ไปโหนกระแสทีมหมูป่าติดถ้ำ โดยเข้าไปปัดรังควาญ ทำพิธี โดยเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของข่าวตั้งแต่ต้นหรือตอนที่ข่าวยังไม่ดังมากพอ ในวันที่ข่าวดังมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นกระแสบวกหรือลบก็ทำให้แม่หมอถูกพูดถึง โดยไม่ต้องเสียเงินค่าโฆษณาแม้แต่บาทเดียว

 

     คุณเห็นด้วยไหมคะ ว่าการรู้และความเข้าใจความหมายคำศัพท์ที่ทันยุค ทันสมัย อาจเปลี่ยนธุรกิจคุณได้เลย หากคุณชอบการเรียนรู้คำศัพท์และความรู้เกี่ยวกับธุรกิจที่ทันสมัย โปรดติดตามบทความ Engvolution นะคะ