ที่มาของรูปภาพ: Pixabay.com​

สุดยอด 5 เคล็ดลับความสำเร็จของโทนี่ รอบบิ้นส์ (Tony Robbins)

 

  1. Feed Your Mind

โทนี่ รอบบิ้นส์ บอกว่าในแต่ละวันควรหาความรู้ที่มีคุณค่าใส่ตัวเองไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือดี ๆ อย่างน้อย 30 นาทีหรือการฟัง Audiobook, Podcast และควรหลีกเลี่ยงข่าวลบ ๆ ที่ทำให้เราเกิดความคิดในเชิงลบ จิตตก หม่นหมอง ควรเลือกเสพในสิ่งดี ๆ ที่จะทำให้เราพัฒนาตัวเอง

 

  2. Feed and Strengthen your Body

ร่างกายของเราต้องสมบูรณ์และพร้อมที่จะเติบโตควบคู่กับการพัฒนาตัวเอง เราควรออกกำลังกายอย่างน้อย 5 วันต่อสัปดาห์ เช่นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio) ที่ทำให้ร่างกายแข็งแรงและทำให้หัวใจสูบฉีดโลหิตได้ดี ยิ่งเวลาที่มีคนเข้ามาทักทายชื่นชมว่าเราสุขภาพดีดูแข็งแรง เป็นการไปเพิ่มความมั่นใจและยังสร้าง Self-Esteem คือการรับรู้คุณค่าของตัวเองอีกด้วย

ที่มาของรูปภาพ: Pixabay.com​

  3. Find a Role Model

คือการหาแบบอย่างหรือต้นแบบนั่นเอง ถ้าเราอยากจะประสบสำเร็จแบบใคร วิธีการง่าย ๆ ก็คือการลอกเลียนแบบต้นแบบคนสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นวิธีการคิด มุมมองการทำงาน หรือแม้แต่หนังสือที่เค้าอ่าน เป็นการเรียนรู้จากต้นแบบหรือพูดง่าย ๆ ก็คือตามรอยความสำเร็จจากการลอกเลียนแบบคนสำเร็จนั่นเองค่ะ

 

  4. Proximity is power

คือการอยู่ใกล้ ๆ กับคนที่มีพลังงานบวก อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่จะช่วยส่งเสริมพลังงานดี ๆ ให้กับเรา เคยได้ยินเรื่องกฎแรงดึงดูดมั้ยคะ ถ้าเราอยู่ในขั้วพลังงานบวกหรือพลังงานดี ๆ เราจะดึงดูดแต่สิ่งดี ๆ สิ่งแรกที่เราจะได้ก็คือด้านจิตใจ พอจิตใจดี ก็จะทำให้เราได้รับแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา แต่ถ้าเราไปอยู่ใกล้คนที่มีพลังงานลบ ๆ เราก็จะมีพลังงานไม่ดี ดังนั้นถ้าเราอยากมีไฟและเพิ่มพลังงานที่ดี ก็ต้องอยู่ในขั้วพลังงานบวกจะทำให้เราประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น

 

  5. The Secret of Living is “Giving”

การให้ ก็คือเคล็ดลับของความสำเร็จของโทนี่ รอบบิ้นส์ เค้าบอกว่าความลับของการมีชีวิตอยู่คือ “การให้” แบบไม่หวังผลตอบแทน ความสุขจะเข้ามาหาเราโดยอัตโนมัติ ได้ทั้งคนให้และคนรับไม่จำเป็นต้องเป็นเงินทองก็ได้ การให้มีหลายแบบอย่างเช่นวันนี้ที่ แชร์ความรู้กูรูระดับโลกโดย Engvolution ได้แบ่งปันความรู้อย่างนี้ ก็เรียกว่าการให้เช่นกันค่ะ

สรุป

เคล็ดลับความสำเร็จของโทนี่ รอบบิ้นส์ (Tony Robbins) อยู่ที่มุมมองและแนวคิดที่จะมาเป็นแรงผลักดัน ด้วยความเชื่อมั่นในตัวเองที่จะนำพาไปสู่ประตูแห่งความสำเร็จด้วยวิธีการง่าย ๆ อย่างที่ได้แบ่งปันมานะคะ

 

ความสำเร็จก็มาจากการพัฒนาตนเองซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายวิธีการไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้ด้วยตนเองจากการฟัง Podcast แบบนี้ หรือเข้าอบรมสัมมนา

 

Engvolution เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับบุคคลหรือองค์กรที่อยากจะพัฒนาตนเอง หลักสูตรพัฒนาทักษะการสื่อสาร การสื่อสารภาษาอังกฤษ หรือ ภาษาอังกฤษสําหรับธุรกิจ  เรามีวิทยากรที่มีความสามารถหลากหลาย ที่ได้รับการฝึกอบรมแและรับรองโดยเทรนเนอร์ระดับโลกอย่าง Tony Robbins, Blair Singer, Larry Gilman, Brian Tracy, Roger Hamiltion เข้ามาเป็นครอบครัวเดียวกับเราสิคะ คุณจะได้ทั้งความรู้ เทคนิคเคล็ดลับต่าง ๆ และยังได้เพื่อนที่มีพลังงานดี ๆ ที่จะช่วยส่งเสริมให้คุณประสบความสำเร็จได้ไม่ยากค่ะ

 

ในครั้งหน้า เราจะนำเสนอความรู้ดี ๆ จากกูรูท่านไหนต่อไป โปรดติดตามกันนะคะ

 

สำหรับวันนี้ แชร์ความรู้กูรูระดับโลกโดย Engvolution ต้องขอลาทุกท่านไปก่อน สวัสดีค่ะ​

ที่มาของรูปภาพ: Pixabay.com​

สุดยอด 5 เคล็ดลับ ความสำเร็จของ Tony Robbins​

คุณเป็นคนหนึ่งใช่หรือไม่ ที่อยากประสบความสำเร็จในชีวิต พยายามทำหลายสิ่งหลายอย่างแต่ยังไม่สำเร็จสักที ได้แต่นั่งสงสัยและอยากรู้ว่าคนสำเร็จเค้าทำกันยังไง ทำไมพวกเขาเหล่านั้นถึงประสบความสำเร็จกันแบบง่ายดาย เค้ามีเทคนิคหรือเคล็ดลับอะไรกันนะอยากรู้จังเลย ไม่ต้องสงสัยกันค่ะวันนี้ แชร์ความรู้กูรูระดับโลกโดย Engvolution จะมาไขข้อข้องใจให้กับทุกคนค่ะ

 

ความสำเร็จที่ทุกคนอยากได้นั้นมาจากการฝึกฝนและลงมือทำอย่างต่อเนื่อง ไม่ล้มเลิกกลางคันซะก่อน หลายคนท้อแท้สิ้นหวังระหว่างทาง และอีกหลายคนก็ท้อแท้ตั้งแต่ยังไม่ได้เริ่มต้นลงมือทำด้วยซ้ำไป ดูเหมือนว่าความสำเร็จนั้นมันช่างยากเย็นแสนเข็ญซะเหลือเกิน ว่ามั้ยคะทุกคน

 

แต่ในความเป็นจริงแล้วความสำเร็จนั้นมีวิธีการและกระบวนง่าย ๆ แบบที่ใครทุกคนก็สามารถทำกันได้ ซึ่งวันนี้เราจะมานำเสนอวิธี ที่จะทำให้พวกเราทุกคนประสบความสำเร็จได้ง่าย ๆ ด้วยสุดยอด 5 เคล็ดลับความสำเร็จของคนระดับโลกอย่างโทนี่ รอบบิ้นส์ (Tony Robbins) นักเขียนและนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ